Saturday, 24/10/2020 - 10:33|

Hũ gạo tình thương, tiếp sức em đến trường năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn” và “Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai”; Phát huy hiệu quả phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức em đến trường” đã triển khai trong năm học 2019-2020; Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, sau một tuần lễ phát động từ ngày 06/01/2020 đến ngày 10/01/2020, Liên đội trường THCS Vạn Thọđã tổ chức chương trình Hũ gạo tình thương, tiếp sức em đến trường trên quy mô toàn trường .Và tiến hành kết hợp với hội chữ thập đỏ của xã Vạn Thọ xã Vạn Thọ trao tặng gạo và quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 13/01/2020

Tham dự với chương trình có Bà Trần Thị Hằng – Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Vạn Thọ, Cô giáo Dương Thị Phong – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và 197 em học sinh nhiệt tình tham gia. Với số gạo quyên góp được là 210 kg Liên Đội đã trao tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng với 5 suất quà tết của liên và 1 suất quà tết 300.000đ của hội chư thập đỏ xã Vạn Thọ, tuy số gạo không nhiều và phần quà có giá trị nhỏ nhưng chắc chắn rằng những tình cảm, tình thương của các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ mang đến cho các em thêm nghị lực vượt lên hoàn cảnh để có kết quả cao trong học tập.
Chương trình Hũ gạo tình thương, tiếp sức em đến trường đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách, Thương người như thể thương thân - Một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam đã được phát huy hiệu quả thông qua chương trình này.

Sau đây là một số hình ảnh.

Tác giả: Minh Phong