Saturday, 24/10/2020 - 09:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Thọ

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Sáng 01/10/2020, Trường THCS Vạn Thọ đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" và đánh giá kết quả việc tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2020.

Đến dự có:

  • Cô Dương Thị Phong  - Hiệu trưởng nhà trường;
  • Thầy Lưu Sỹ Biên  - Phó hiệu trưởng nhà trường.
  • Cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 1/10 - 7/10 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Hiện nay, thế giới đang trong giai đoạn bản lề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự phát triển mạnh mẽ và kỳ diệu của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Nếu như trước đây, tri thức phụ thuộc vào sách vở trong thư viện hoặc trí nhớ của con người, qua sự truyền đạt của người thầy thì ngày nay kỷ nguyên số không những mang đến nhiều khái niệm mới trong cuộc sống như internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, robotics, xử lý dữ liệu lớn… mà còn mang đến cho cộng đồng cơ hội chia sẻ, giao lưu, tiếp cận và đóng góp chung vào thành tựu văn minh nhân loại.

Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương pháp học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số. Bởi vậy mong muốn mỗi người dân hãy tích cực tham gia phong trào học tập suốt đời, chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập. trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên, học tập có hiệu quả. Ngành giáo dục cũng phải đi đầu trong công tác kỷ nguyên số, biết tận dụng tối đa những lợi thế mang lại từ công cuộc chuyển đổi số để cải thiện môi trường học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến nay đã trở thành phong trào mang tính biểu tượng hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức, qua đó phát triển cá nhân mỗi con người. Trong đó, những thành quả mà Trường THCS Vạn Thọ đã đóng góp trong phong trào hưởng ứng học tập suốt đời của cả nước gồm tích cực thực hiện chuyển đổi số, có những biện pháp phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của nhà trường.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay còn có một ý nghĩa hết sức quan trọng do đây là năm học ngành GD-ĐT không chỉ có những giải pháp hỗ trợ học sinh, sinh viên, học viên mà còn nỗ lực phối hợp với các ngành, địa phương huy động toàn dân tham gia chung tay hưởng ứng phong trào học tập.

Trong buổi lễ kết hợp đánh giá kết quả thực hiện tháng an toàn giao thông tại đơn vị. Toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông trong tháng, không có trường hợp nào vi phạm về an toàn giao thông và trật tự xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

                                                     Cô Dương Thị Phong - Hiệu Trưởng khai mạc

                                                           Em Vũ Ngọc Linh - Lớp 8B kể chuyện

                                                                    Toàn trường lắng nghe

                                                           Toàn trường lắng nghe

                                                                    Toàn trường lắng nghe

                                                                    Toàn trường lắng nghe

                                                 Khẩu hiệu tuyên truyền

                                         

                                                 

                                           

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 25
Tháng 10 : 638
Năm 2020 : 14.114