Thursday, 29/07/2021 - 16:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Thọ

NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ VĂN HÓA ĐỌC

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh , góp phẩn xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Thực hiện công văn chỉ đạo số 694 của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, ngày 31/3/2021 về việc tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021 và công văn số 260 của PGD&ĐT huyện Đại Từ về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam. Thư viện trường THCS Vạn Thọ phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên và các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 như sau:

 - Phát động phong trào đọc sách của toàn thể cán bộ GVNV và học sinh trường THCS vạn thọ.

 - Tổ Cộng tác viên thư viện phố hợp với CBTV tổ chức vệ sinh trang trí, sắp kho sách và phục vụ bạn đọc đến với thư viện.

 - CBTV kết hợp với TPT triển khai cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021:

Một lần nữa tôi xinh chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã lắng nghe, chúc các em học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên, phong trào đọc sách của trường THCS vạn Thọ phát triển hơn nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                                                                                                                                                  THANH TÂM

Tác giả: THANH TÂM
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 34
Tháng 07 : 1.307
Năm 2021 : 5.304