Thursday, 29/07/2021 - 15:42|

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số: 674/KH-TTYT ngày 27 tháng 10 năm 2020 về kế hoạch hoạt động công tác y tế trường học.

Để góp phần nâng cao sức khỏe toàn diện cho học sinh trường THCS Vạn Thọ, Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2020, Trạm Y tế xã Vạn Thọ phối hợp với trường THCS Vạn Thọ tổ chức khám  sức khỏe định kỳ cho các em học sinh trong nhà trường năm học 2020 – 2021:

Hoạt động khám sức khỏe hằng năm nhằm mục đích:  Khám phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng…và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.

Thành phần đoàn khám sức khỏe gồm:

Ông: Nguyễn Quang Hợp - Trưởng đoàn;

Ông: Bùi Văn Hiệp  - Phó đoàn;

Bà: Ngô Thị Liên - Cán bộ y tế;

Bà: Đỗ Thị Linh - Cán bộ y tế.

Bà: Nguyễn Thị Hợi - YTHĐ

Bà: Dương Thị Phong – Hiệu trưởng nhà trường

-  Giáo viên chủ nhiệm của 8 lớp

- Thông qua hoạt động khám sức khỏe, học sinh được tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu phòng chống các bệnh,tật  học đường như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng không hợp lý, …và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.

Đoàn khám sức khỏe đã khám cho 211 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả: Nguyễn Hợi
Năm 2021 : 5.303